ISO 9001:2008

         

 

Tin tức & Sự kiện

 

Dự báo mặn ĐBSCL

 

Tình hình sạt lở ĐBSCL

 

Dự báo nguồn nước

 

Hợp tác Quốc tế

 

Hoạt động NCKH

 

Hội đồng Khoa học

 

Đào tạo

 

Hoạt động Công đoàn

 

Hoạt động Đoàn TN

 

Thư viện

 

Văn bản Pháp quy

 

Tóm tắt tuyển tập KHCN các năm

 

Diễn đàn thảo luận

 

Tìm kiếm

 

Web links
Tổng cộng

1234764

Hôm nay

869

Online

14


 

VĂN BẢN PHÁP QUY

 

TIN TỨC & SỰ KIỆN

 

Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam chúc mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 [20/11/2017]

Ngày 20/11/2017, Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam đã tổ chức gặp mặt các giảng viên sau đại học nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

  Đến dự buổi gặp mặt thân mật, về phía Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam có TS. Trần Bá Hoằng, Viện trưởng và các thành viên trong Ban Giám đốc Viện, lãnh đạo các Phòng chức năng của Viện.

  Về phía các giảng viên sau đại học đang tham gia giảng dạy tại Cơ sở đào tạo của Viện có GS.TSKH Nguyễn Ân Niên, GS.TSKH Nguyễn Văn Thơ, GS.TS Nguyễn Tất Đắc, GS.TS Lê Sâm, GS.TS Lê Mạnh Hùng, GS.TS Trần Thị Thanh, GS.TS Tăng Đức Thắng...và các giảng viên khác.

  Thay mặt lãnh đạo Viện, TS. Trần Bá Hoằng, Viện trưởng đã nhiệt liệt chúc mừng các Thầy, Cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam. Đến nay, sau 21 năm kể từ ngày Viện được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định giao nhiệm vụ đào tạo sau Đại học cho Viện (Quyết định 773/TTg ngày 21/10/1996), Viện đã đào tạo được 27 Tiến sĩ kỹ thuật. Nhiều TS do Viện đào tạo hiện nay đã đảm nhận những vị trí lãnh đạo ở các Bộ môn, Khoa, Trường Đại học, Viện chuyên ngành, các cơ quan ở phía Nam. Nhiều cán bộ chủ chốt các đơn vị thuộc Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam đã được đào tại tại Cơ sở Viện.

  Từ tháng 3/2011 đến nay, công tác đào tạo sau đại học của Viện được sát nhập chung vào Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

  Phát biểu tọa đàm tại buổi gặp mặt thân mật, các GS giảng viên sau đại học đã phát biểu đánh giá cao ý nghĩa của buổi gặp mặt, đánh giá cao công tác quản lý hoạt động đào tạo của Viện. Một số ý kiến đóng góp của các Thầy cho công tác đào tạo thời gian tới:

-Viện cần tổ chức thường xuyên hơn các buổi tiếp xúc, gặp gỡ giữa các Thầy hướng dẫn và các nghiên cứu sinh để tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu, hỗ trợ kịp thời về các định hướng, kết quả nghiên cứu từng giai đoạn;

-  Mỗi đề tài nghiên cứu của nghiên cứu sinh cần phải gắn liền với một đề tài nghiên cứu cụ thể, phải gắn với thực tiễn sản xuất thì khả năng thành công mới cao. Đây có thể là định hướng cho việc xác định các ý tưởng nghiên cứu;

-Hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo mới ban hành quy chế mới về quản lý đào tạo SĐH. Viện cũng nên rà soát đánh giá lại quy trình chất lượng đào tạo, quản lý của mình để ngày một nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa;

- Có chế độ khen thưởng đúng mức cho các NCS đạt kết quả học tập nghiên cứu tốt...

  Thay mặt lãnh đạo Viện, TS. Trần Bá Hoằng, Viện trưởng và TS. Nguyễn Nghĩa Hùng, Phó viện trưởng phụ trách đào tạo đã tặng hoa chúc mừng các Thầy./,

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

  Tin, ảnh: Phòng Kế hoạch

 
CÁC TIN TỨC & SỰ KIỆN ĐÃ ĐĂNG


[18/11/2017] Nghị quyết 120/NQ-CP về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 120/NQ-CP về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.

[20/11/2017] Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam chúc mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11/2017, Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam đã tổ chức gặp mặt các giảng viên sau đại học nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

[28/10/2017] Hội thảo về Lập quy trình vận hành hệ thống thủy lợi Kênh Cụt (lần 2)

Ngày 26/10/2017 tại TP. Rạch Giá - Kiên Giang, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang và Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo (lần 2)

[29/09/2017] Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Phấn đấu đưa ĐBSCL thành vùng nông nghiệp giàu có của đất nước

Sáng 27/9, tại Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên toàn thể Hội nghị về phát triển bền vững ĐBSCL, thích ứng với biến đổi khí hậu có quy mô lớn nhất từ trước đến nay để xem xét, đánh giá một cách toàn diện các thách thức, nhận diện được các cơ hội, huy động sáng kiến, kinh nghiệm và nguồn lực để phát triển bền vững ĐBSCL.

[29/09/2017] Phải coi mặn, lợ, khô, ngập cũng là tài nguyên để phát triển

Trước thực trạng biến đổi là không thể tránh khỏi, các ý kiến nhấn mạnh việc cần có sự thống nhất của cả hệ thống chính trị và hành động tổng lực với phương châm bao trùm là "chủ động, tích cực, linh hoạt thích ứng với các biến đổi. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định quan điểm: Chủ động pha

[09/09/2017] Tổng cục Thủy lợi tổ chức hội thảo “Giải pháp phát triển thủy lợi vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Ngày 08/9/2017 tại Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam (658 Võ Văn Kiệt, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh), Tổng cục Thủy lợi đã tổ chức hội thảo khoa học về chủ đề “Giải pháp phát triển thủy lợi vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.

[22/08/2017] Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam hợp tác với Đại học Namseoul (Hàn Quốc) và Công ty Hydromobil (Pháp)

Ngày 16/8/2017 và ngày 21/8/2017 Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam đã tiếp và làm việc với đoàn Đại học Namseoul (Hàn Quốc) và Công ty Hydromobil S.A.S (Pháp).

[24/07/2017] Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chức danh nghề nghiệp nghiên cứu viên cao cấp (hạng 1)

Thực hiện Thông báo số 550/TB-VKHTLVN ngày 20/7/2017, ngày 24/7/2017 tại Hội trường Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chức danh nghề nghiệp nghiên cứu viên cao cấp (hạng 1) cho 6 cán bộ khoa học thuộc Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam và 3 cán bộ khoa học thuộc Viện Kỹ thuật Biể

[22/07/2017] Tin bảo vệ luận án của nghiên cứu sinh Bạch Vũ Hoàng Lan

Ngày 22/7/2017 tại TP. Hồ Chí Minh, Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án Tiến kỹ kỹ thuật (cấp Viện) cho nghiên cứu sinh Bạch Vũ Hoàng Lan với đề tài “Nghiên cứu ảnh hưởng của hiệu ứng nhóm đến khả năng chịu tải dọc trục và độ lún của nhóm cọc thẳng đứng”.  Luận án thuộc chuyên ngành Địa Kỹ thuật xây dựng, mã số 62 - 58 - 02

[30/05/2017] Cần quy hoạch tổng thể chỉnh trị bờ biển vùng đồng bằng sông Cửu Long

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đưa ra chỉ đạo này tại cuộc làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh ĐBSCL về công tác phòng, chống sạt lở, xâm thực bờ biển, suy thoát rừng ngập mặn diễn ra sáng 29/5 tại tỉnh Cà Mau.


1-10/245 tin, tổng cộng 25 trang

 

 

 Lên đầu trang     In trang này

Cơ quan chủ quản: Viện Khoa học Thuỷ lợi Việt Nam
Giấy phép số: 166/GP-BC ngày 02/5/2007 của Cục Báo chí- Bộ VHTT
Chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Đỗ Tiến Lanh - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam

Web Design by thietkeviet.com - © Copyright 2005-2017 by SIWRR®. All rights reserved.